Tag - Chính sách đổi mới - hoàn tiền

Chính sách đổi mới - hoàn tiền

Chính sách đổi mới – hoàn tiền

Mục đích của Chính sách đổi mới – hoàn tiền:

Nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng, Bếp Điện Việt sẽ hỗ trợ Quý khách đổi sản phẩm mới cùng loại nếu sản phẩm gặp sự cố không thể khắc phục được ngay (do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất). Do sản phẩm được hỗ trợ lắp đặt tại nhà sau khi hoàn thành chạy thử khách hài lòng mới phải thanh toán nên sản phẩm sẽ không được hoàn tiền mà sẽ được đổi sản phẩm mới ngay tại nhà nếu có lỗi của nhà sản xuất (đổi mới sản phẩm áp dụng cho cả những sản phẩm mua online theo đúng chế độ bảo hành đổi mới của hãng Electrolux). Trường hợp duy nhất được hoàn tiền là có sự sai sót do nhập dữ liệu mà đơn hàng khách hàng đã thanh toán số tiền hàng mà chưa có hàng, hoặc sai giá thì dichodienmay.com sẽ có trách nhiệm hoàn tiền lại cho khách trong vòng 3 ngày.
I. SẢN PHẨM ĐƯỢC ĐỔI KHI ĐÁP ỨNG ĐỦ CÁC ĐIỀU KIỆN DƯỚI ĐÂY:
1) Thời gian áp dụng (Tính từ thời điểm bàn giao hàng)
– Riêng đối với mặt hàng Điều hòa Electrolux, Máy giặt Electrolux, Tủ lạnh Inverter Electrolux khách hàng có 30 ngày để đổi mới sản phẩm
– Đối với các sản phẩm khác của Electrolux sẽ được đổi mới trong 10 ngày nếu sản phẩm có lỗi do nhà sản xuất. Khách hàng vui lòng xem thông tin đổi trả chi tiết dưới đây:
chính sách đổi mới sản phẩm Electrolux2. Điều kiện đổi hàng:
·         Sản phẩm phải còn nguyên tem niêm phong của nhà sản xuất Electrolux.
·         Sản phẩm được xác định bị lỗi kỹ thuật bởi các Kỹ thuật viên của nhà sản xuất Elecrolux.
·         Sản phẩm nhận lại phải còn nguyên vẹn vỏ thùng, xốp và đầy đủ các phụ kiện kèm theo, quà khuyến mãi (nếu có)…
·         Sản phẩm nhận lại không bị lỗi hình thức (trầy xước, vỡ, móp méo, ố vàng,…)
·         Sản phẩm khi nhận lại phải có đầy đủ các chứng từ kèm theo như (chứng từ mua hàng, hóa đơn VAT nếu có, phiếu bảo hành, sách hướng dẫn, catalogue… )
3. Trường hợp không được chấp nhận:
·         Khách hàng muốn thay đổi chủng loại, mẫu mã nhưng không thông báo trước.
·         Lỗi hỏng hóc sản phẩm do khách hàng vận hành không đúng chỉ dẫn.
·         Khách hàng không thực hiện các quy định theo yêu cầu để được hưởng chế độ bảo hành (ví dụ không gửi phiếu bảo hành về đúng nơi quy định trong thời gian quy định).
·         Khách hàng tự làm ảnh hưởng đến tình trạng bên ngoài sản phẩm như rách bao bì, trầy, xước, vỡ,…
·         Lỗi hình thức của sản phẩm (trầy xước, móp méo, ố vàng, vỡ…) sau khi khách hàng đã kiểm tra và nhận bàn giao.
II. QUY TRÌNH & THỦ TỤC ĐỔI TRẢ HÀNG:
·         Khách hàng liên hệ trực tiếp với Trung tâm bảo hành của Hãng hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên bán hàng qua số Hotline của Bếp Điện Việt
·         Sau khi có Giấy xác nhận tình trạng với nội dung hàng hóa hư hỏng do lỗi kỹ thuật không thể sửa chữa được ngay hoặc đang trong thời gian đổi mới, việc đổi hàng sẽ được thực hiện theo đúng quy định của nhà sản xuất Electrolux.
·         Quy trình xử lý thủ tục đổi hoặc trả hàng được thực hiện trong vòng 07 (bảy) ngày tính từ ngày nhận đủ thông tin và các giấy tờ theo quy định từ phía khách hàng.